Một số tính năng mới trên iOS 15.2 Beta 2

Apple vừa mới phát hành iOS 15.2 Developer Beta 2 và iPadOS 15.2 Developer Beta 2, trong bản cập nhật này có một số thay đổi nhỏ cũng như sửa lỗi ở bản Beta cũ. Những anh em đang dùng Beta có thể tiếp tục cập nhật, anh em ở Public Beta thì có thể đợi thêm một chút để có bản cập nhật nhé!

Dành cho anh em nào muốn đăng ký sử dụng Public beta cho iOS 15:

  • Vào beta.apple.com
  • Đăng nhập Apple ID
  • Chọn tab iOS
  • Kéo xuống chọn “Enroll your iOS Device”
  • Chọn tải về bản profile beta
  • Sau khi tải về mở Cài đặt, sẽ có mục Profile và bạn chọn vào đó, nhấn Cài đặt (Install) là xong
  • Sau đó có thể vào Cài đặt chung (General) – chọn Cập nhật phần mềm (Software Update) để tải Public beta về và sử dụng.

[​IMG]
Từ trước đến nay Apple có sẽ mở dữ liệu của người đã mất cho người thân của người đó, tuy nhiên phải chứng minh nhiều thứ. Giờ đây iOS 15.2 Beta 2 (và dự kiến iOS 15.2 chính thức sắp tới) người dùng có thể thêm tên người thân vào Legacy Contact, tức là những người mà bạn tin tưởng, để khi trường hợp bạn có qua đời thì người được nằm trong Legacy Contact có thể truy cập dữ liệu của bạn như ảnh, tin nhắn, mail, tài liệu,… tức nhiên người đó sẽ có một mã khoá riêng để truy cập cũng như phải có giấy báo tử.

Bạn có thể thêm Legacy Contact trong phần Cài đặt – chọn Face ID / Touch ID & Passcode.

Ở ứng dụng Mail, bạn có thể sử dụng tính năng Hide My Email trực tiếp từ ứng dụng luôn. Đây là tính năng từ iCloud+ cho phép người dùng ẩn địa chỉ email thật của mình khi cần thiết. Apple sẽ tạo ngẫu nhiên các email ảo để chúng ta tạm thời sử dụng, các email gởi vào địa chỉ ảo đó sẽ được forward về địa chỉ email chính thức mà chúng ta chọn. Khi nào không cần dùng cái mail ảo đó thì có thể dễ dàng xóa đi.

communication_safety.jpg
Đây là tính năng giao tiếp an toàn dành cho trẻ em trên iPhone, iPad cho phép thiết bị nhận biết được hình ảnh xấu, thô tục, và ẩn nó đi trong phần tin nhắn. Apple vẫn đang tiếp tục hoàn thiện tính năng này hơn.